ĂN SUSHI CÁ NGỪ RẺ NHẤT

11/04/2017 5613 Lượt xem

SUSHI CÁ NGỪ MÓN ĂN ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Những lát sushi nhỏ có giá lên tới 65 USD,A tương đương 1,3 triệu đồng. Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản

Ban đầu Sushi cá Ngừ không đắt đỏ như vậy nhưng do khoa hoc phát triển con người ngày càng phát hiện ra nhiều giá trị dinh dưỡng của cá ngừ từ đó việc đánh bắt quá mức cũng làm giảm đi lượng cá ngừ tự nhiên. Và một lý do nữa là sự hiếu kỳ của du khách khi sang Nhật ngày càng nhiều.

 CA NGU NHAT

Trong phiên đấu giá đầu tiên trong năm 2013 (ngày 5/1), tại chợ cá Tsukiji của Nhật Bản, giá cá ngừ vây xanh nặng 222 kg có giá lên đến 155,4 triệu yên (tương đương 1,8 triệu USD, khoảng 36 tỉ đồng).

Chợ cá Tsukiji cũng là nơi tập trung nhiều cá ngừ nhất.

Giờ đây, thị trường cá ngừ còn trở thành mục tiêu của nhiều tổ chức xã hội đen, khiến giá cua cá ngày càng trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Một điều đặc biệt làm nên mức giá đắt đỏ của những lát sushi cá ngừ tại Nhật là quy trình đánh bắt, bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe. Theo đó, những con cá phải được câu từ từ từng con một, nhưng giết một cách nhanh chóng, để cá không vùng vẫy hay mất máu. Thông thường, ngư dân sẽ dùng một con dao nhọn để chọc thẳng vào não cá, sau đó mổ lấy nội tạng, ngâm nước đá nửa tiếng rồi bảo quản trong hầm đá không quá 10 ngày trước khi đem đi bán.