CÁNH ĐỒNG HOA OẢI HƯƠNG TRONG HÈ Ở NHẬT

09/05/2017 2114 Lượt xem

Những cánh đồng hoa oải hương (Lavender) tím có làm bạn nao lòng. Chính vì sức hút của nó nên từ những năm 1960 hoa oải hương đã chuyển từ mục đích nông nghiệp sang phục vụ khách du lịch.

hoa oai huong, lavender

Người trồng nên những cánh đồng hoa oải hương cũng là một nghệ sĩ. Họ phải bỏ tất cả tâm huyết của mình vào đó để tạo nên những cánh đồng oải hương như trong bức vẽ.

cánh đồng hoa oải hương vào mùa thu hoạch

Hình ảnh cánh đồng vào mùa thu hoạch.

Hoa oải hương thường nở vào cuối tháng 6 và đỉnh điểm nở rộ vào giữa tháng 7 đến đầu tháng 8, sau đó thưa thớt dần đến giữa tháng 8.

Tại Trang trại Tomina những cánh đồng hoa oải hương gắn liền với dãy núi Takachi làm bối cảnh nơi đây ngoạn mục hơn.

hoa oai huong tomina

 

Gần trang trại có thêm những quán cafe cửa hàng bán các sản phẩm từ hoa oải hưởng, bạn có thể chọn để làm quà cho người thân trong chuyến du lịch Nhật của mình. Được xem là nơi hấp dẫn nhất để ngắm hoa oải hương nên tại mua cao điểm nơi đây khá đông khách.

hoa oai huong

Năm 2008, trang trại Tomina mở thêm một trang trại thứ 2 nằm cánh thôn khoảng 4km về phía đông nhằm phục vụ du khách, nơi đây có diện tích rộng nhất Furano khoảng 14ha. Tại đây có phương tiện chở bạn chạy khắp trang trại để ngắm nhìn oải hương một cách trọn vẹn nhất. Từ Tomina đến đây mất 1 giờ đi bộ hoặc tầm 10 phút đi xe.

canh dong hoa oai huong

Trang trại mở cửa từ 8:30 đến 17:00.

Một địa điểm ngắm hoa oải hương nữa là Công viên Hoa Tambara nằm ở tỉnh Guma . Hơn 50,000 cây bụi hoa oải hương được trồng trên cao nguyên Tambara. Khu nghỉ mát này là khu trượt tuyết vào mùa đông.

canh dong hoa oai huong

ban do den tomina

Bản đồ giúp bạn đến những cánh đồng hoa oải hương dễ hơn.