Tư vấn du học

16/03/2017 3949 Lượt xem

TƯ VẤN DU HỌC

 

tu van du hoc

Ngày nay du học nước ngoài không còn xa lạ đối với sinh viên nước ta. Nhưng để chuyến du học của bạn có kết quả tốt không bị "Gảy gánh giữa đường"  bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm cơ bản nhất trước khi du học.

Dulichnhat.net sẽ chia sẻ cho bạn những điều cơ bản nhất mà trước khi du học bạn nên biết:

1. Xác định ngành học, quốc gia:

- Ngành học: Là bước quan trọng nhất vì vậy bạn phải xác định được bản thân mạnh về lĩnh vực gì? Đam mê công việc gì? Chọn ngành học có liên quan đến công việc mà bạn đam mê nhưng trong ngành học đó phải có điểm mạnh của bạn.

VD: Bạn có khả năng viết văn, tổng hợp thông tin,... và bạn đam mê kinh doanh trên Internet thì ngành học số 1 bạn nên chọn là QTKD chuyên ngành Marketing.

- Quốc gia, trường học: Tìm kiếm quốc gia mạnh về ngành học của bạn nhất. Sau đó tìm một trường ĐH có chi phí phù hợp với tài chính gia đình.

2. Lập kế hoạch tài chính:

Là nguồn sống của bạn ở nơi đất khách quê người, không như ở nhà mà bạn phải gánh thêm rất nhiều chi phí (tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại,phát sinh...). Bạn phải tổng hợp tất cả chi phí này cho từng ngày, từng tháng, từng năm. Bảng tính này sẽ không chính xác 100% nhưng nó sẽ là một mức phí nhất định để bạn có thể dựa vào đó mà chuẩn bị tài chính cho mình. Việc này rất quan trọng nhé. Nếu không muốn đến phút cuối lại phải xách gọi quay về mà trong tay chẳng có gì thì bạn nhất định phải làm.

3. Đăng ký du học:

Bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học có uy tính để họ hướng dẫn bạn thật chi tiết những công việc phải làm như xin Visa du học, hồ sơ cần có, cách gửi hồ sơ,...

 

Và cuối cùng là chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt để vững bước trên con đường bạn đi.